Tag: Stardew Valley


ผู้สร้าง Stardew Valley ยั่วเกมใหม่ Haunted Chocolatier ด้วยภาพใหม่

Stardew Valley

Stardew Valley

ConcernedApe ผู้สร้าง เกมออนไลน์ Stardew Valley ปล่อยภาพทีเซอร์ใหม่สำหรับเกมใหม่ Haunted Chocolatier ConcernedApe ประกาศ Haunted Chocolatier พร้อมตัวอย่างเกมเพลย์ในปี 2021 แต่ชื่อใหม่นี้ยังไม่มีกำหนดวันวางจำหน่าย

Eric “ConcernedApe” Barone เป็นที่รู้จักกันดีในฐานะผู้สร้าง Stardew Valley เกมจำลองการทำฟาร์มอินดี้ยอดฮิต ConcernedApe ได้รับแรงบันดาลใจจากซีรีส์ Harvest Moon เริ่มทำงานใน Stardew Valley ในปี 2012 หลังจากจบการศึกษาจากมหาวิทยาลัยวอชิงตันได้ไม่นาน

เกมดังกล่าวเปิดตัวจนประสบความสำเร็จอย่างมากในปี 2559 โดยเหลือโปรเจ็กต์เดี่ยวจนถึงปี 2560 เมื่อ Barone นำนักพัฒนาคนที่สองมาช่วยเขา เกมออนไลน์ Stardew Valley ย้ายไปยังหลายแพลตฟอร์มเมื่อเดือนพฤษภาคม 2022 ขายได้มากกว่า 20 ล้านชุดและได้รับคำวิจารณ์เชิงบวกมากมายด้วยคะแนน Metacritic ในยุค 80 ที่สูง

ตามชื่อที่บอกไว้ Haunted Chocolatier มอบหมายให้ผู้เล่นจัดการร้านขายขนมในเมืองที่มีทั้งผู้อยู่อาศัยและผีดิบอาศัยอยู่ ConcernedApe ปล่อยทีเซอร์ใหม่สำหรับเกมเมื่อวันที่ 2 มีนาคม โดยแบ่งปันแนวคิดศิลปะบน Twitter ภาพดังกล่าวแสดงให้เห็นภาพร่างจำนวนมากของลูกอมเหนือธรรมชาติของ Haunted Chocolatier สร้างความตื่นเต้นและความสนุกสนานให้กับแฟนๆ ของ ConcernedApe

การออกแบบลูกอมของ Haunted Chocolatier นั้นมีหลากหลาย แม้ว่าจะมีองค์ประกอบทั่วไปบางอย่างที่โดดเด่นออกมา รวมถึงใบหน้าจำนวนมาก ผู้แสดงความคิดเห็นบางคนพบว่าค่อนข้างน่ารัก บรรณาธิการบริหารของ Cinelinx Katy Barber มีความเกี่ยวข้องกันโดยเฉพาะกับหน้าตาของช็อกโกแลตหนึ่งชิ้น

ใครก็ตามที่ดูแลบัญชี Twitter ของ Opera GX จะแสดงความรู้สึกที่คล้ายกันต่อขนมอีกชิ้นหนึ่ง และในขณะที่ใบหน้าเหล่านี้ส่วนใหญ่มีรอยยิ้มที่น่ารัก แต่แน่นอนว่าพวกเขาดูเหมือนขนมที่อาจมีบางสิ่งที่เหนือธรรมชาติเกิดขึ้นกับพวกเขา ลูกอมรูปมือที่อยู่ตรงกลางขวามีหน้าตาเหมือนผีเป็นพิเศษ และใครก็อดไม่ได้ที่จะได้ความรู้สึกเลิฟคราฟท์จากขนมรูปหนวดคู่หนึ่ง

Haunted Chocolatier นำศิลปะพิกเซลที่ได้รับแรงบันดาลใจจากย้อนยุคที่มีเสน่ห์ของ Stardew Valley และความโรแมนติกของ NPC ผู้เล่นจะรวบรวมส่วนผสมเพื่อทำขนมช็อกโกแลตหลากหลายชนิดในขณะที่โต้ตอบกับชาวเมือง

ผู้เล่นจะจัดการร้านค้าของพวกเขาด้วยความช่วยเหลือของวิญญาณที่เป็นมิตรและสามารถปรับแต่งให้เหมาะกับรสนิยมส่วนตัวในฐานะผู้ผลิตขนมเหนือธรรมชาติ